Critical Thinking/Reasoning

Why do you need critical thinking?

“If there was one life skill everyone on the planet needed, it was the ability to think with critical objectivity”―Josh Lanyon,

You have spent so much time and money to attend workshops, meetings, seminars and so on, only to feel more overwhelmed with information. Do you remember the frustration when you couldn’t get to the main points or get to deeper information from the surface? You are not alone.

Many researches showed that high volume of information nowadays has beyond human consumption ability. You need a filter system that refine what is truly important, then only critical information will stay. Critical thinking is the tool to survive in this era. Without it, you would find yourself distracted and buried in information before finding any worthy solution.

Critical thinking is fundamental for Strategic thinking. As a business leader, you would like to have a sharp mind to identify crucial information, then focus to analyze, executive and then evaluate the result. Critical thinking is actually the key difference from normal leaders to excellent ones.

Our course brings the latest critical thinking skills that backed up by brain research. Think of it as the much needed exercise for your brain, after it has fed by overwhelmed information. You will go home with sharper mind and never listen to information the same way as before.

At the end of this course, you will be able to:

 • Define flaws and assumptions in arguments 
 • Analyze arguments in articles, news and books
 • Evaluate credibility of information from different sources
 • Identify some common thinking bias (cognitive bias and fallacy)
 • Approach any subjects under critical thinking standards to enhance influencing power
 • Discuss & debate effectively & strategically

Anyone who wish to improve your thinking quality, especially students, office workers, managers and business owners

 • What is critical thinking? What is strategic thinking? What is the link between critical and strategic thinking?
 • Barriers to critical thinking
 • 8 elements of thinking
 • 10 evaluation criteria
 • 8 intellectual characters
 • Evaluation of information, evidence and authorities
 • Common cognitive bias and fallacies
 • Argument and its components (reason and conclusion)
 • What is Assumption? Identify assumption in an argument
 • Identifying flaws in arguments
 • Drawing conclusion and implication
 • Making rational decisions
 • Thinking techniques
 • Evaluation of reasoning
 • Constructing reasoning
 • Practicing debate: what to prepare before, during and after
 • 7,100,000 VNĐ/8 sections
 • Every Mon, Wed, Fri (06:00pm-09:00pm) from 2nd Dec, 2019 

ERC City Campus 83 Ngô Thời Nhiệm, W.6, Dist.3, HCM

Ratings & Reviews

4.5 (7)
1. Quality of course literature, content and handout materials
4.4 / 5
2. Quality of coaches/experts
4.9 / 5
3. Quality of overall Grey Cells services including staff and other administrative supports
4.4 / 5
4. Quality of classroom and other learning facilities
4.3 / 5
5. The course is worth value for money
4.4 / 5
Nguyễn Minh Tuấn
Sinh viên

(4.2)

Câu chuyện hằng ngày chúng ta sống trong thời đại tràn ngập thông tin, từ thông tin chính thống cũng như các thông tin bên lề. Việc tiếp xúc với những thông tin không hữu ích cũng như không đầy đủ, không mang tính chính xác cao khiến ta bị ngộp và làm lệch hướng đi của ta rất nhiều. Em cảm ơn GreyCells đã cung cấp cho em những công cụ hữu hiệu giúp định hình suy nghĩ và hướng đi đúng đắn trong việc tiếp nhận và xác thực thông tin một cách hiệu quả và sắc bén. Tuy nhiên, Khóa học bị lố giờ nhiều lần do tạo điều kiện cho học viên thỏa sức thực hành, được suy nghĩ, được trình bày ý kiến mở ra nhiều ý tưởng tranh luận mới khai mở luồng nhận thức trở nên Critical hơn. Em cảm ơn GreyCells đã tổ chức Khóa học và chúc Công ty ngày càng phát triển hơn nữa.

Linh Ngô
Đào Tiến Retail

(4.0)

Tham gia 8 buổi Critical Thinking - Tư Duy Phản Biện, mình được học các kiến thức về Critical Thinking Framework, cách tránh những lỗi phổ biến trong tư duy, đặc biệt là phần Thinking technique & Critical reasoning đã giúp mình sắc bén hơn trong suy nghĩ và phân tích vấn đề. Không những trong công việc mà trong giao tiếp hằng ngày, mình đã thay đổi cách tiếp nhận thông tin và đưa ra các lập luận, giải pháp dựa trên nhiều khía cạnh khác nhau. Điều này hỗ trợ mình rất nhiều khi đưa ra các quyết định quan trọng trong công việc!

Yến Thúy
GlobalVision Communication Việt Nam

(5.0)

Đến với Critical Thinking của Grey Cells, mình có cơ hội được khám phá từng sắc màu thú vị của mọi vấn đề trong cuộc sống. Đặc biệt nhờ vào sự truyền đạt kiến thức bổ ích, cũng như sự hướng dẫn tận tình, giải đáp mọi vấn đề về Tư duy phản biện của chị Ngọc mình nắm bắt được kiến thức rất nhanh và có thể vận dụng vào để giải quyết các vấn đề đặt ra không chỉ ở lớp học mà còn trong công việc và cuộc sống của mình nữa. Quyết định tham gia khoá học là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn của mình.

Minh Ngọc Trần
L'Oréal Việt Nam

(4.4)

Khóa học Critical Thinking đã giúp mình thay đổi cách nhìn cũng như cách suy nghĩ trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Bản thân mình đã bắt đầu nhìn nhận sự việc một cách đa chiều và có hệ thống hơn. Khi giải quyết công việc, mình tự tập thói quen luôn đặt câu hỏi, xác định mục tiêu, từ đó tìm thông tin phù hợp, kết hợp cùng những dẫn chứng, luận điểm chặt chẽ để giúp tìm ra giải pháp hợp lý nhất.  Mình nghĩ Critical Thinking là một kĩ năng mà ai cũng cần có, vì nó có thể áp dụng không chỉ trong công việc, mà còn trong cuộc sống hằng ngày, để luyện cho bạn tư duy sắc bén và khả năng nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều, rõ ràng, và công bằng nhất!

Hữu Danh
ĐH Văn Lang

(4.4)

Cảm ơn, GreyCells đã cho em một khóa học đầy thú vị và nhiều kiến thức. Khu vực học hơi bị hạn chế do không đươc yên tĩnh nhưng do cách giảng dạy của người đứng lớp như cô Ngọc đã làm mình quên đi mọi thứ bên ngoài. Những bài học giúp mình cải thiện được nhiều tư duy hơn, nhận ra nhiều sự thiếu xót của mình, những bài học khá thực tế áp dụng từ kiến thức "đời thường" nhất và những casestudy trong những bài lý thuyết rất hay cải thiện được nhiều kỹ năng của bản thân qua những casestudy. Chỉ có 1 mặt hạn chế là máy chiếu của phòng hơi nhỏ nên rất khó nhìn. Cảm ơn Greycells!!!

Ngoc Pham
Sai Gon Paper

(5.0)

It’s been a valuable and meaningful course for me both in term of my personal and professional working, studying “Critical thinking course” with Ms Ngọc. Even though I have known Ms Ngoc before, I was amazed at her inspirational way of teaching, sharing and her rich knowledge in Marketing which was accumulated by long year working experience in big MNCs. Every day class was full of excitement, practical case studies that promised to get you involved in discussion, going to the bottom of truth and implications. At the end of this course, I have been able to: Define flaws in arguments by raising questions, analyze arguments in articles, news and book, evaluate credibility of information from different sources, identify some common thinking bias (fallacy), just to name a few. The beauty of the course just goes beyond professional field, day by day it makes you more curious about truth being told and if you have ever asked the right questions at all on those years and for big or small decisions you ever want to make in your life. It’s been a great pleasure and exciting experience studying this new knowledge where you can learn the art of clarity thinking and find more truths worth living for.

Huy
Ton Duc Thang University

(4.4)

Đôi dòng cảm nhận sau khoá học Critical Thinking (Tư duy phản biện) của GreyCells Em/mình cảm ơn GreyCells đã mang đến một khoá học rất thú vị và cần thiết trong thời đại phẳng hoá cạnh tranh như xu thế hiện nay. Mến chúc GreyCells đang, sẽ và luôn là địa chỉ tin cậy cung cấp các khoá học kỹ năng và tư vấn giải pháp giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần cải thiện chất lượng tư duy và chất lượng cuộc sống. Sau đây là một số cảm nhận và ý kiến cá nhân về một số yếu tố liên quan đến quá trình học. - Địa điểm: không gian học thoải mái, trang thiết bị đầy đủ, tuy nhiên cách âm chưa tốt (thỉnh thoảng vẫn nghe tạp âm từ bên ngoài), 07/10pts. - Giáo trình: lý thuyết được trình bày cụ thể, dễ hiểu và kèm theo bài tập tình huống giúp vận dụng được lý thuyết ngay, hỗ trợ ghi nhớ kiến thức tốt hơn, 09/10pts. - Phương pháp giảng dạy: nên xây dựng nhiều hoạt động teamwork hơn (giúp ích trong việc tạo lập thói quen biết lắng nghe các quan điểm khác, từ đó tăng thêm chiều sâu, chiều rộng trong cách tư duy và sáng tạo trong giải quyết vấn đề), 08/10pts. - Giảng viên: Chị Ngọc giọng nói dễ nghe, cách dẫn dắt vấn đề thu hút, dễ hiểu, có chiều sâu, 09/10pts. Đánh giá chung: Hài lòng, 8.25/10pts. P/s: em/mình rất thích phần tranh luận (debate), nhờ được thực hành mà mình mới biết nghĩ được nhiều chưa chắc đã trình bày được nhiều và rõ ràng, em/mình đề xuất khoá học sau nên xây dựng theo hướng tranh luận phản biện lẫn nhau nhiều hơn.

Number of sessions:8

Schedule:Mon, Wed, Fri (06:00pm-09:00pm)

Fee:7,100,000 VNĐ

Start on 02/12/2019
ENROLL
Contact us 0333 171181