Business plan & Business model

Giới trẻ đang được startup “trợ giá”

Giới trẻ đang được startup “trợ giá”

December 06, 2019
Mô hình các start-up tìm cách phá vỡ một cách thức kinh doanh truyền thống nào đó bằng ứng dụng công nghệ đã đem lại nhiều thay đổi trong lối sống của mọi người, nhất là giới trẻ. Gót chân Achilles hiểm hóc nhất của mô hình này là lỗ lã triền miên bởi các start-up chọn con đường “trợ giá” cho giới trẻ để chiêu dụ họ - một con đường sẽ sớm phải chấm dứt.
Value to Customer – Giá trị mang đến cho khách hàng là gì?

Value to Customer – Giá trị mang đến cho khách hàng là gì?

October 14, 2019
Giá trị mang đến cho khách hàng là cốt lõi của hoạt động kinh doanh, là ý nghĩa sự tồn tại của doanh nghiệp. Doanh nghiệp thường khẳng định mình mang đến những giá trị x-y-z cho khách hàng, vậy đối với khách hàng, giá trị mà họ nhận được từ sản phẩm hay dịch vụ sẽ được diễn giải như thế nào theo ngôn ngữ của chính bản thân họ?
4 câu hỏi sống còn trước khi khởi nghiệp kinh doanh

4 câu hỏi sống còn trước khi khởi nghiệp kinh doanh

September 12, 2019
Bạn có ý tưởng kinh doanh tuyệt vời, bạn cũng có một ê kíp tài năng... bạn quyết tâm chinh phục hành trình khởi nghiệp…Nhưng thực tế là 80% doanh nghiệp khởi nghiệp thất bại vì nhiều lí do. Nói cách khác, khởi nghiệp là một hành trình đầy thách thức, khả năng thất bại luôn cao hơn thành công. Làm cách nào để mô hình kinh doanh sống sót được trong những năm đầu tiên và xa hơn là mở rộng quy mô?