Innovation

Sáng tạo, Đổi mới và Khởi nghiệp

Sáng tạo, Đổi mới và Khởi nghiệp

October 14, 2019
Những doanh nghiệp thành công có khả năng phát triển 1 ý tưởng mới thành sản phẩm, dịch vụ giải quyết các vấn đề hoặc thỏa mãn các nhu cầu nào đó của khách hàng. Trong một thế giới hiện tại thay đổi quá nhanh chóng, Sáng tạo và Đổi mới là yếu tố sống còn của bất kỳ doanh nghiệp nào.
Tư duy Thiết kế (Design Thinking): Lợi thế cạnh tranh mới

Tư duy Thiết kế (Design Thinking): Lợi thế cạnh tranh mới

August 14, 2019
Theo Tim Brown, Tư duy Thiết kế là cách tiếp cận với đổi mới sáng tạo lấy con người làm trọng tâm bằng cách sử dụng các công cụ của nhà thiết kế nhằm tích hợp thỏa mãn nhu cầu của khách hàng, tận dụng khả năng của công nghệ và đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp. Việc kinh doanh luôn phải giải quyết những vấn đề phức tạp đòi hỏi trước tiên phải xác định được vấn đề là gì và sau đó là giải quyết các vấn đề này như thế nào. Tư duy Thiết kế giúp chúng ta đạt được cả 2 điều đó.
TƯ DUY NGƯỢC: Bán tủ lạnh ở Bắc Cực tại sao không?

TƯ DUY NGƯỢC: Bán tủ lạnh ở Bắc Cực tại sao không?

July 09, 2019
Có thể thấy rằng, tư duy ngược là cách thức suy nghĩ mạo hiểm nhưng cũng đầy lợi ích, mang tới hiệu quả mạnh mẽ nếu biết tận dụng. Thay vì thực hiện theo phương hướng thông thường, hãy nghĩ và sáng tạo ra một con đường hoàn toàn khác để giảm thiểu khó khăn và chi phí xuống mức thấp nhất mà vẫn đảm bảo lợi ích mình sẽ đạt được. Đây chính là một kỹ năng hiếm có mà hầu hết các nhà tư tưởng lớn và những doanh nhân thành đạt đều biết cách sử dụng như một lợi thế trong kinh doanh.